หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2555

- อาหารประจำชาติอาเซียน

อาหารประจำชาติอาเซียน
(FOOD IN ASEAN)


1. ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup) 




2. อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)



3. บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat)



4. กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)




5. พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)




6. ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)



7. ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)





8. สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)




9. มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)




10. เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม


ที่ภาพ : Google
เรียบเรียงโดย : http://www.aseantalk.com/index.php?topic=23.0



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น