อาหารประจำชาติอาเซียน
(FOOD IN ASEAN)
1. ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup)
2. อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)
3. บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat)
4. กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)
5. พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)
6. ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)
7. ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)
8. สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)
9. มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)
10. เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม
ที่ภาพ : Google
เรียบเรียงโดย : http://www.aseantalk.com/index.php?topic=23.0
เรียบเรียงโดย : http://www.aseantalk.com/index.php?topic=23.0
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น